Tổ đỉa có chữa được không câu trả lời là đây

Tổ đỉa có chữa được không là câu hỏi thể hiện sự lo lắng của bệnh nhân trong thư gửi về cho các bác sĩ của Phòng khám Đông Phương. Trong thư, bạn viết: “Mấy năm rồi tôi bị bệnh tổ đỉa hành hạ, cứ khỏi được thời gian nó lại tái phát. Tôi không biết phải làm sao bây giờ. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh này có chữa được không và nên chữa bằng cách nào?” (Trần Ba – Thạch Thất, Hà Nội).

Lời đầu tiên, các bác sĩ của Phòng khám Đông Phương xin cảm ơn bạn Trần Ba đã chia sẻ tâm sự của mình cùng chúng tôi và rất đồng cảm với lo lắng của bạn. Trước khi trả lời câu hỏi tổ đỉa có chữa được không chúng tôi muốn nói qua về căn bệnh này để bạn và những người đang băn khoăn về tổ đỉa hiểu rõ hơn bệnh.

Triệu chứng bệnh tổ đỉa có thể chữa được không?

Tổ đỉa lâu ngày ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống

Bệnh tổ đỉa là gì?

Tổ đỉa là một dạng bệnh lí ngoài da, tổ đỉa được xem như dạng đặc biệt của eczema (chàm) với phát ban mụn nước chìm dưới da lòng bàn tay, bàn chân, kẽ ngón… gây ngứa dữ dội. Người bệnh càng gãi, chà xát thì cơn ngứa càng tăng, mụn nước cũng xuất hiện nhiều hơn, kích thước của chúng thường khoảng 1 – 2 mm. Mụn nước không tự dập vỡ mà tự xẹp thành màu vàng rơm rồi bong vảy để lại nền da non màu hồng.

Hiện tại nguyên nhân bệnh tổ đỉa vẫn chưa thể xác định chính xác nhưng các yếu tố như dị ứng hóa chất, tăng tiết mồ hôi, thức ăn hoặc nước uống có nhiều niken… có thể gây ra bệnh và làm bệnh bùng phát.

Tổ đỉa có chữa được không, cùng tìm câu trả lời

Tổn thương do tổ đỉa gây ra cản trở nhiều với cuộc sống người bệnh, khiến họ bất tiện trong công việc và sinh hoạt hàng ngày. Không những thế, căn bệnh này còn dễ trở thành mãn tính, tái đi tái lại nên làm bạn Trần Ba và nhiều người lo lắng không biết tổ đỉa có chữa được không. Tuy nhiên, bạn Trần Ba và các bạn hãy yên tâm rằng tổ đỉa có thể chữa khỏi được nhé.

Lo lắng không biết tổ đỉa có chữa được không

Lo lắng không biết tổ đỉa có chữa được không

Muốn đạt được điều này bạn cần gặp đúng bác sĩ chuyên khoa uy tín để thăm khám, xác định cụ thể tình trạng bệnh thì mới có hướng điều trị phù hợp được. Như trường hợp của bạn, bệnh tái phát nhiều lần có thể một phần do chưa điều trị dứt điểm, phần khác là do không tránh được việc tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh tổ đỉa truyền thống thường sử dụng các loại kem bôi tại chỗ và thuốc uống chống ngứa để giảm dần các triệu chứng của bệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo về liệu pháp thẩm thấu phân loại miễn dịch đông tây y đang áp dụng tại Phòng khám Đông Phương. Liệu pháp là sự kế thừa và phát huy thế mạnh của cả đông và tây y trong trị liệu tổ đỉa, nhằm hướng đến tiêu diệt mầm bệnh từ trong ra ngoài. Các bác sĩ của phòng khám sẽ xác định cụ thể mức độ bệnh, triệu chứng bệnh tổ đỉa để xử trí sao cho phù hợp.

Nhờ có khả năng điều tiết 2 hướng mà liệu pháp có thể khiến thuốc thẩm thấu sâu vào mọi tổ chức dưới da, bài độc, chấm dứt tình trạng ngứa ngáy, nổi mẩn, hồi phục hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng. Cũng nhờ có những điều này mà liệu pháp đã nhanh chóng tiêu diệt mầm bệnh, điều trị toàn diện, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát.

Bên cạnh việc thực hiện khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa chúng tôi cũng khuyên bạn nên vệ sinh da sạch sẽ hàng ngày đồng thời tránh xa các nguồn gây bệnh để tránh tạo cơ hội cho bệnh tái phát hoặc nặng hơn. Mặt khác, ăn nhiều trái cây, rau xanh cũng là việc nên làm để tăng cường hệ miễn dịch cho da.

Mong rằng với những chia sẻ này bạn Trần Ba đã giải tỏa được lo lắng tổ đỉa có chữa được không và sớm tìm được địa chỉ tin tưởng để giúp bạn loại bỏ tận gốc căn bệnh này. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ trực tuyến với chuyên gia của Phòng khám Đông Phương, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn những thông tin y tế hữu ích để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Chúc bạn sớm trị liệu thành công!

Đánh giá bài viếtBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X