Tình trạng dị ứng da thời tiết xuất hiện vào mùa nào?

Da bị dị ứng do rất nhiều nguyên nhân gây ra trong đó dị ứng da thời tiết là một hiện tượng khá phổ biến. Tuy nhiên dị ứng thời tiết cũng rơi vào từng thời điểm trong năm chứ không phải lúc nào bệnh cũng xuất hiện và theo thống kê thì bệnh dị ứng thời tiết thường xuất hiện nhiều trong thời tiết.

Tình trạng dị ứng da thời tiết xuất hiện vào mùa nào?

– Nóng bức: Thời tiết nóng bức mùa hè dễ ra mồ hôi nhiều sẽ làm cho bề mặt luôn ẩm ướt, gây nên tình trạng viêm nhiễm, sẩn ngứa khó chịu. Bên cạnh đó nóng trong người sẽ tấn công vào gan dễ làm nguy cơ bị dị ứng da ngứa, nổi mề đay tăng cao.

– Dị ứng khi quá lạnh: Mùa thu đông nhiệt độ khô hanh hoặc quá lạnh sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh dị ứng tăng lên do phản ứng dị ứng của cơ thể khi mất cân bằng với nhiệt độ của cơ thể, da bị dị ứng thời tiết khiến da dễ bị mất nước dẫn tới việc kích ứng da làm da khô và nhạy cảm hơn.

Dị ứng da thời tiết

Dị ứng da thời tiết hay xảy ra vào mùa đông

Cách điều trị da bị dị ứng thời tiết

Dị ứng thời tiết xảy ra ở nhiều đối tượng do vậy nên bất cứ ai cũng đều có nguy cơ mắc phải bệnh dị ứng thời tiết hiệu quả. Tuy nhiên biểu hiện và mức độ dị ứng xảy ra ở từng người không giống nhau, các loại dị ứng da khác nhau nên khi điều trị dị ứng da cần phụ thuộc nhiều vào mức độ nghiêm trọng của bệnh để ứng dụng thuốc điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Cách chữa dị ứng da bằng thuốc kháng histamin: Đây là thuốc chỉ định chính trong trường hợp bị dị ứng nổi mề đay mẩn ngứa, thuốc có tác dụng cắt cơn ngứa và làm dịu da. Tuy nhiên thuốc có thể gây nên tác dụng phụ buồn ngủ nên người bệnh hạn chế dùng khi phải công việc đòi hỏi tập trung cao.

– Corticoid: Cách điều trị dị ứng da bôi tại chỗ thường được sử dụng 2 lần mỗi ngày trong giai đoạn cấp. Song không nên lạm dụng vì corticoid gây mỏng da, tăng nguy cơ nhiễm trùng da. Các vị trí vùng da mặt và vùng da mỏng không nên dùng.

Dị ứng da thời tiết

Bôi thuốc làm dịu vùng da bị dị ứng

– Dùng thảo dược tự nhiên: Trong dân gian, bệnh dị ứng nổi mề đay thường gọi là phong ngứa, xuất hiện từ lâu nên lưu truyền nhiều phương thuốc, vị thuốc giúp cắt nhanh cơn ngứa như lá khế, ké đầu ngựa, kim ngân hoa, liên kiều, kinh giới…

Ngoài ra, để phòng ngừa tái phát dị ứng, người bệnh nên tránh việc thay đổi nhiệt độ đột ngột hoặc liên tục. Vào mùa đông nên tránh tiếp xúc với không khí lạnh cũng như nước lạnh càng nhiều càng tốt. Tránh ra ngoài khi thời tiết mưa gió thất thường. Và nếu đến mùa hè, bạn chỉ nên chỉnh nhiệt độ máy lạnh (điều hòa) chênh lệch vừa phải so với thời tiết ngoài phòng

Trên đây là những phân tích mùa bị dị ứng da thời tiết và cách chữa bệnh cơ bản, các chuyên gia khuyên bạn khi bị dị ứng da nên cẩn trọng trong việc chăm sóc hàng ngày, tránh điều trị mù quáng khiến cho tình trạng bệnh nặng thêm, tốt nhất là nên dành thời gian đi khám da liễu ngay để kịp thời chẩn đoán và chữa trị bệnh hiệu quả.

Tình trạng dị ứng da thời tiết xuất hiện vào mùa nào?
5 (100%) 1 voteBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X