Thông tin về thuốc chữa bạch biến mới nhất

Dùng thuốc chữa bạch biến là một phương pháp chữa trị truyền thống từ rất lâu rồi. Tưởng rằng đây sẽ là phương pháp lỗi thời nhưng bạn biết không, gần đây có một loại thuốc mới đã được phát hiện với khả năng chữa bệnh bạch biến cực tốt đấy.

Bệnh bạch biến có chữa được không?

Dùng thuốc chữa bạch biến có hết bệnh?

Dùng thuốc chữa bạch biến có hết bệnh?

Bạch biến (Vitiligo) là hiện tượng sắc tố của da bị rối loạn do sự phá hủy và mất đi tế bào sinh sắc tố. Do đó nó khiến da như bị tẩy trắng. Đây là một căn bệnh tự miễn, có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tâm lí và cuộc sống của người bệnh. Đặc biệt, vùng da bị bạch biến sẽ rất xấu về thẩm mỹ, loang lổ do mất sắc tố nên khiến người bệnh dễ có cảm giác tự ti trong cuộc sống. Chính vì điều này hầu hết bệnh nhân mới đi tìm lời giải đáp bạch biến có chữa được không.

Trên thực tế thì không phải mọi trường hợp bạch biến đều không thể chữa trị. Đã có rất nhiều trường hợp mới chớm bệnh, phạm vi vùng da bị bạch biến còn nhỏ, tiến hành điều trị bằng phương pháp phù hợp thì chỉ cần kiên trì khoảng 1 – 2 tháng, bệnh sẽ hoàn toàn biến mất. Ngược lại, bệnh đã tổn thương ở phạm vi rộng, bạch biến xuất hiện ở nhiều vùng da khác nhau trên cơ thể thì hầu hết trường hợp khó có thể chữa khỏi bệnh.

Hiện nay bạch biến có thể chữa bằng rất nhiều cách dùng thuốc, quang hóa trị liệu hoặc ghép da. Dù thực hiện biện pháp trị liệu nào người bệnh cũng cần tích cực phối hợp điều trị với bác sĩ và chú ý tới chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, giữ cho mình trạng thái tâm lí lạc quan, vui vẻ cũng góp phần không nhỏ để kiểm soát bệnh tốt hơn.

Thuốc chữa bạch biến mới nhất

Thuốc chữa bạch biến mới nhất

Thuốc chữa bạch biến mới nhất

Thuốc chữa bạch biến truyền thống

Thường thì bệnh bạch biến và thuốc chữa truyền thống được sử dụng là các loại:

– Thuốc bôi: được bào chế dưới dạng kem, mỡ của corticoid với các hoạt tính khác nhau và nhiều mức độ nhẹ, vừa, mạnh và rất mạnh. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc sao cho phù hợp nhất. Điển hình trong nhóm này có thể kể đến: psoralen, meladinin, tacrolimus 0,1% và 0,03%.

Thuốc chữa bệnh bạch biến ức chế miễn dịch: cyclosporine, corticoid liều thấp

– Thuốc làm mất sắc tố dành cho những vùng da bệnh ở phạm vi nhỏ: hydroquinon

Các loại thuốc chữa bạch biến này ít khi đem lại hiệu quả cao nên chỉ áp dụng với các trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ, phạm vi tổn thương còn hẹp.

Thuốc chữa bạch biến mới nhất

Mới đây các nhà nghiên cứu TS. Brett King – Đại học Yale, Mỹ và TS. John Harris – Đại học Massachusetts – Worcester đã phát hiện ra hai loại thuốc trị bạch biến tofacitinib có khả năng ngăn chặn hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào da tạo sắc tố đồng thời chứa ánh sáng tia cực tím kích thích tế bào sinh sắc tố giúp khôi phục màu da.

Sự kết hợp của hai loại thuốc chữa bạch biến mới nhất này đã đem lại kết quả khả quan trong điều trị ở bệnh nhân mắc bệnh bạch biến. Hiệu quả thực tế đạt được là thuốc đã giúp cho những bệnh nhân được điều trị hồi phục gần như hoàn toàn màu da ở vùng bạch biến trở về trạng thái bình thường. Kết quả nghiên cứu về loại thuốc chữa bạch biến mới này đã được công bố trên tạp chí JAMA Dermatology.

Đây thực sự là tin vui đối với bệnh nhân mắc bạch biến. Hy vọng, trong tương lai không xa, loại thuốc chữa bạch biến này sẽ được đưa vào sử dụng phổ biến và chứng minh được hiệu quả vượt trội mà nó mang lại. Ngoài thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm về bệnh bạch biến, bạn đọc có thể gọi tới hotline 0961 888 497 để được chuyên gia da liễu của Phòng khám Đông Phương giải đáp cặn kẽ.

Đánh giá bài viếtBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X