“Rùng mình” với cách trị mụn coc dan gian của nhiều người

Mụn cóc gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là mụn cóc ở mặt, tay và chân. Chữa trị mụn cóc không phải là chuyện quá khó, tuy nhiên có những cách trị mụn coc dan gian được truyền tai nhau bên cạnh những mẹo hay còn có những mẹo mà mới nghe thôi cũng khiến ta “rùng mình”.

Một số mẹo chữa mụn cóc đáng để thử

– Dùng tỏi: chà xát miếng tỏi tươi lên vùng mụn cóc sau khi đã vệ sinh sạch sẽ đám mụn đó, thực hiện trị mụn cóc bằng tỏi mỗi ngày vài lần có khả năng ức chế mụn phát triển, diệt khuẩn,…

– Lá tía tô, giã nát, đắp lên mụn, có thể dùng băng cá nhân bọc lại, làm khoảng 3 ngày thì mụn cóc dần teo lại, ngừng phát triển.

– Rửa chỗ mụn cóc sạch sẽ để khô rồi tước vỏ chuối xanh để nguyên cả nhựa chuối, dùng mặt trong của vỏ chuối xát mạnh lên chỗ có mụn cóc. Cách trị mụn coc dan gian này ngày thực hiện 2 lần sáng và tối. Xát xong để nguyên cả nhựa trên mặt, khi nào đến lần xát sau lại rửa sạch mặt tước vỏ chuối xát vào tiếp. Chỉ 2 ngày sau các nốt mụn cóc co vào và khô hẳn đóng vẩy. Sau khoảng 5 ngày, các nốt mụn cóc ở tay tự khô và bong ra mà không để lại sẹo.

cách trị mụn coc dan gian hiệu quả

Cách trị mụn coc dan gian hiệu quả

Những cách trị mụn coc dan gian “kinh dị”

Có những mẹo chữa khiến chúng ta rùng mình khi nhắc đến, tuy nhiên cũng có nhiều người vì mong muốn khỏi bệnh nhanh chóng nên đã “liều mình” thực hiện, đó là những mẹo gì?

– Lấy tiền vàng mã trong đám tang người ta hay vứt xuống đường xát vào chỗ mụn, sau đó quên đi một thời gian thì nó sẽ biến mất là cách trị mụn coc dan gian ít người dám thử.

– Nếu nữ giới tới ngày hành kinh, sau khi làm vệ sinh cá nhân xong, đừng rửa tay bằng xà phòng mà để nguyên tay ướt sờ vào chỗ mụn cóc, mụn cơm nó sẽ lặn đi.

– Kiếm những thanh củi to (củi tre), đốt lên, khi củi cháy, thấy có những bọt bong bóng xì ra dưới thân củi, gọi là bọt củi. Lấy bông gòn thấm lại và bôi lên chỗ bị mụn cóc. Bôi cho đến khi mụn tự bong ra thì thôi.

– Bạn lấy máu của phần đuôi con lươn cho vào chỗ mụn cóc. Trước khi cho máu vào đó thì bạn phải làm cho cái mụn bị trầy cho máu lươn thấm vào, vài lần nhe vậy sẽ khỏi.

Thực hư hiệu quả cách tri mun coc dan gian chưa được kiểm chứng

Thực hư hiệu quả mẹo chữa mụn cóc chưa được kiểm chứng

– Lấy đuôi con thạch sùng, cạo cho chớt phần mun cóc, sau đó lấy nước từ đuôi con thạch sùng bôi lên. Thực hiện khoảng 10 ngày liên tục.

Trên đây là những cách trị mụn coc dan gian, có những mẹo mang lại hiệu quả, đáng để thử nhưng cũng có những cách chữa rất “kinh dị” chưa rõ thực hư hiệu quả ra sao. Nhiều người “nhắm mắt” áp dụng mẹo chữa này với mong muốn nhanh chóng khỏi bệnh.

Theo bác sỹ dia chi kham da lieu o ha noi, không phải mẹo chữa nào cũng có tác dụng và phù hợp với tình trạng bệnh, việc điều trị mù quáng sẽ rất tai hại, thậm chí gây những tổn thương nghiêm trọng hơn. Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sỹ để được tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả để nhanh chóng loại bỏ bệnh.

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, điều trị mụn cơm, mụn cóc hay các bệnh da liễu “cứng đầu” khác, không phải là vấn đề quá khó. Bạn không cần phụ thuộc quá nhiều vào các cách trị mụn coc dan gian tại nhà. Việc cần thiết nên làm là thăm khám sớm, tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ, chăm sóc tốt vùng da tổn thương để hồi phục sớm.

Trước khi thử các phương pháp điều trị mụn cóc trên, các bạn hãy gọi điện đến số 0961 888 497 để được các bác sĩ chuyên gia tư vấn chi tiết trước khi quyết định sử dụng liệu pháp phù hợp nhất.

Đánh giá bài viếtBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X