Nguyên nhân và cách điều trị mụn cóc phẳng hiệu quả

Mụn cóc phẳng là một dạng mụn cóc thường gặp, do virus u nhú ở người (HPV) gây ra khó chữa khỏi hẳn, dễ tái phát và lây lan làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh.

Nguyên nhân gây ra bệnh mụn cóc phẳng

+ Truyền nhiễm

Đây là loại bệnh dễ lây lan, khi tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh có thể ngay lập tức bị truyền bệnh, nhiễm trùng và mắc bệnh.

Bệnh xảy ra phổ biến ở trẻ em và thanh thiếu niên vì sự va chạm thường xuyên với người khác cùng với sự thiếu cảnh giác của lứa tuổi này.

Ngoài lây bệnh trực tiếp từ người này sang người khác, bệnh còn có thể lây nhiễm qua trung gian như đồ đạc sử dụng chung hàng ngày nếu không có cach tri mun coc dứt điểm.

Mụn cóc phẳng

Mụn cóc phẳng trên mặt

+ Nhiễm virus

Mụn cóc phẳng có thể tự nhiên phát sinh trong cơ thể do nhiễm virus HPV. Bệnh nhân là những người tự nhiên phát hiện thấy mình bị bệnh mà không biết nguyên nhân gây bệnh.

+ Khả năng miễn dịch

Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể yếu sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh mụn cóc phẳng. Chính vì vậy, đối tượng dễ mắc bệnh nhất chính là trẻ em và thanh thiếu niên có thể trạng yếu.

+ Gãi ngoài da

Mụn cóc phẳng là một bệnh ngoài da phổ biến. Khi bạn bị trầy xước da, viêm da mà không chú ý các biện pháp bảo vệ và chăm sóc vết thương da sẽ gây ra mụn cóc phẳng.

Thường xuyên gãi ngoài da, đến một mức độ nhất định sẽ gây kích ứng da, tạo ra nhiễm trùng da. Kéo dài thói quen này theo thời gian sẽ dẫn đến mắc bệnh.

Sau khi đã biết nguyên nhân gây bệnh, chúng ta cần quan tâm hơn đến sức khỏe của da và chú ý phòng ngừa bệnh một cách triệt để.

Mụn cóc phẳng

Điều trị mụn cóc tại chuyên khoa

Cách điều trị mun cóc phẳng nào hiệu quả?

Cho tới nay y học hiện đại không có thuốc đặc hiệu để điều trị, chỉ có biện pháp đốt bằng laserr nhưng ít nhiều cũng để lại sẹo và hay trở lại tùy thuộc vào cơ địa và cơ sở thực hiện điều trị. Y học cổ truyền hiện nay chữa trị có hiệu quả cao nhưng cần duy trì dài ngày để ổn định.

Chuyên khoa da liễu Đông Phương thực hiện điều trị mụn cóc phẳng bằng Đông Tây Y kết hợp cùng với đốt mụn bằng laserr mang lại hiệu quả.

Trên cơ cở tiêu diệt vi rut và nâng sức miễn dịch, lọc máu, đào thải độc, nội tiết và hóc môn được cân bằng, các loại thuốc Đông Y thúc đẩy quá trình chuyển hóa của cơ thể như gan, thận, dạ dày, tụy kể cả chống street và căng thẳng nhằm thư giãn thần kinh cho người bệnh và đem lại hiệu quả khá cao cho việc chữa trị.

Mụn cóc sẽ tự lặn, người bệnh có làn da sau chữa trị người nào cũng mịn màng tươi sáng và mụn cóc không tái phát.

Nếu muốn tham khảo thêm về phương pháp điều trị này tại phòng khám da liễu Đông Phương, bệnh nhân có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn trực tuyến để được tư vấn chi tiết cách chữa phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

 

Nguyên nhân và cách điều trị mụn cóc phẳng hiệu quả
4 (80%) 2 votesBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X