Hắc lào vùng kín – đừng chủ quan

Hắc lào vùng kín rất dễ xảy ra do những đặc điểm của vùng thương tổn. Nếu chẳng may mắc phải căn bệnh này, nên xử trí thế nào để sớm loại bỏ bệnh?

Bị hắc lào vùng kín có những đặc điểm gây khó khăn cho điều trị

Vùng kín là nơi tiết ra nhiều mồ hôi, dễ ẩm ướt, khó khô thoáng nên vi nấm cạn gây hắc lào dễ có cơ hội phát triển. Nguyên nhân gây hắc lào ở khu vực này chủ yếu là do lây lan qua sinh hoạt tình dục tuy nhiên các yếu tố về vệ sinh kém, tiếp xúc với nguồn nước bẩn, mặc chung đồ với người bị hắc lào cũng có thể gây nên căn bệnh này.

Chớ nên chủ quan với hắc lào vùng kín

Chớ nên chủ quan với hắc lào vùng kín

Ban đầu, hắc lào vùng kín có thể xuất phát từ những mụn nước nhỏ ở một vùng da nào đó sau đó lan dần ra tạo thành một đám mẩn đỏ, mụn nước, ngứa rát. Các mụn nước này tập trung với nhau ở rìa sang thương tạo nên hình tròn giống hình đồng xu. Nhiều trường hợp bị hắc lào ở bẹn gây loét vùng da háng khiến người bệnh đau đớn, đi lại khó khăn, thiếu tự tin, chất lượng cuộc sống suy giảm.

Đặc điểm chung của những vùng da bị hắc lào vùng kín thường là ít khi được vệ sinh cẩn thận, tiết nhiều mồ hôi, da ít thông thoáng… Vị trí khu trú này gây khó khăn cho điều trị bởi:

– Khó khắc phục nguyên nhân

Mặc dù nhiều người biết rằng vị trí sang thương là nơi ít được chú ý vệ sinh sạch sẽ, nóng ẩm nhưng không phải ai cũng có thể mặc quần thông thoáng tại vùng này. Lí do gây nên điều ấy chủ yếu là do đặc trưng nghề nghiệp cần phải mặc đồng phục hoặc phải làm việc trong môi trường ẩm ướt.

– Bôi thuốc gặp khó khăn

Do đây là vùng da không thể để hở nên khi điều trị, thuốc được bôi dễ bị trôi đi và bị cọ xát vào vải, mồ hôi tiết ra nhiều nên thuốc khó phát huy được công dụng. Thêm vào đó, hắc lào ở bộ phận sinh dục có thể xem như một vị trí “hiểm” nên không thể bôi thuốc thường xuyên, thuốc cũng khó bám đều nên việc điều trị càng trở nên phức tạp.

– Tâm lí e ngại

Do đặc điểm tồn tại ở vùng kín nên nhiều người khó tránh khỏi tâm lí e ngại, không dám chia sẻ, tự tìm cách điều trị tại nhà hoặc kéo dài thời gian mắc bệnh… Đây chính là những lí do khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn, lan ra nhiều nơi và thậm chí còn biến chứng gây bội nhiễm.

Phương pháp xử trí hắc lào vùng kín

Về bản chất, hắc lào vùng kín không phải là một căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, do những lí do chủ quan hoặc khách quan mà nhiều trường hợp bệnh đã trở nên trầm trọng, thường xuyên tái phát, lan ra nhiều vùng khác, chàm hóa và biến chứng. Thậm chí, hắc lào ở bộ phận sinh dục một khi đã biến chứng còn gây ra viêm nhiễm vùng kín, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Nên gặp bác sĩ để điều trị hắc lào vùng kín

Nên gặp bác sĩ để điều trị hắc lào vùng kín

Không ít người vì e ngại đã lựa chọn cách chữa hắc lào ở vùng kín tại nhà nhưng do không hiểu hết về tình trạng bệnh của mình, sử dụng thuốc không phù hợp mà phản tác dụng. Bởi vậy, để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả nhất các chuyên gia da liễu khuyến cáo người bệnh cần xóa tan cảm giác ngại ngùng của bản thân để đến gặp bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh, xác định mức độ bệnh và có hướng chữa trị kịp thời, phù hợp với từng người.

Bệnh hắc lào nói chung và hắc lào ở bộ phận sinh dục nói chung đã được khắc chế thành công với “Liệu pháp miễn dịch thẩm thấu sâu đa chiều” tại Phòng khám da liễu Đông Phương. Nếu chẳng may bị hắc lào vùng kín ghé thăm, trở thành nỗi niềm khó nói đối với bạn, hãy gọi tới hotline 0988 111 497 hoặc Click box chát trên website của phòng khám, các chuyên gia hàng đầu sẽ giúp bạn sớm thoát khỏi căn bệnh này và ngăn chặn nguy cơ bệnh trở lại.

Hắc lào vùng kín – đừng chủ quan
Đánh giá bài viếtBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X