Hắc lào gây vô sinh có thể xảy ra không?

Hắc lào gây vô sinh là lo lắng của rất nhiều người trước những di chứng bệnh có thể gây ra. Muốn giải tỏa được lo lắng ấy chúng ta cần hiểu rõ bản chất và những biến chứng của căn bệnh này.

Hắc lào hình thành là do đâu, có nguy hiểm không?

Bệnh hắc lào chủ yếu do nấm trychophyton và epidermophyton gây nên bởi các yếu tố thuận lợi như:

– Mồ hôi ra nhiều

– Vệ sinh không đảm bảo

– Thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm

– Dùng chung dụng cụ sinh hoạt như quần áo, chăn màn, lược… với người bị hắc lào.

– Quan hệ tình dục với người nhiễm và tiếp xúc với vùng da bị hắc lào.

Lo lắng hắc lào gây vô sinh

Lo lắng hắc lào gây vô sinh

Khi bị hắc lào người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng ngứa ngáy sau đó nổi các mụn nước li ti ở trên da tạo thành hình tròn giống như đồng xu có giới hạn với vùng da bình thường. Căn bệnh này thường không nguy hiểm, ít di chứng nhưng một số trường hợp có thể biến chứng ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe như:

– Trở thành mãn tính, thường xuyên tái phát

– Bội nhiễm khiến vi nấm xâm nhập vào máu

– Có nguy cơ di truyền nhưng tỷ lệ không cao

– Lây lan cho những người xung quanh hoặc lan ra các vùng da khác trên cơ thể

Hắc lào gây vô sinh không?

Thực ra, nguyên nhân vô sinh chủ yếu bắt nguồn từ lý do viêm nhiễm đường sinh dục. Hắc lào gây vô sinh hay không cũng phụ thuộc vào điều này. Nếu bệnh được điều trị sớm thì không sao, ngược lại, nếu kéo dài thời gian mắc bệnh hắc lào ở vùng kín, gãi ngứa dẫn đến bội nhiễm kết hợp với vệ sinh thiếu sạch sẽ khiến cho vi nấm có cơ hội thâm nhập, gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục thì vẫn có nguy cơ gây vô sinh.

Nói như vậy không có nghĩa là trường hợp nào cũng bị hắc lào gây vô sinh, nguy cơ là có nhưng rất hiếm và nếu xảy ra thì căn bệnh này được xem như là yếu tố dẫn đến vô sinh. Thêm nữa, hắc lào có gây vô sinh không còn phụ thuộc vào chính sự kiểm soát của người bệnh bằng cách can thiệp điều trị từ sớm, tuân thủ chỉ định điều trị từ bác sĩ và tránh xa các tác nhân khiến bệnh trầm trọng hơn.

Nhận biết, điều trị đúng để tránh hắc lào gây vô sinh

Như vậy, thay vì lo lắng hắc lào gây vô sinh, tốt nhất người bệnh nên:

– Đi khám bác sĩ ngay khi bị hắc lào ở vùng kín.

– Không tự ý điều trị hắc lào khi chưa được chẩn đoán và chỉ định trị liệu từ bác sĩ chuyên khoa.

– Thực hiện vệ sinh sạch sẽ vùng thương tổn và không cào gãi, chà xát để tránh nguy cơ bệnh thêm trầm trọng hoặc bội nhiễm.

– Điều trị triệt để nhằm ngăn ngừa bệnh tái phát trở thành mãn tính.

Tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng hắc lào rất dễ lây lan. Những ai mang trên mình căn bệnh này nếu quan hệ tình dục với người khác hoặc sử dụng chung vật dụng cá nhân với người bình thường sẽ trở thành nguy cơ gây nguồn lây bệnh cho cả cộng đồng. Bởi vậy điều trị sớm và dứt điểm được xem là giải pháp tối ưu để ngăn chặn mọi nguy cơ do hắc lào gây ra.

Hiện nay, “Liệu pháp miễn dịch thẩm thấu sâu đa chiều” được áp dụng tại Phòng khám Đông Phương đã và đang giúp rất nhiều bệnh nhân khắc chế hắc lào toàn diện, triệt để mà không gây ra bất kì thương tổn nào. Không những thế, đây còn lại phương pháp trị liệu nhanh chóng, tăng cường khả năng miễn dịch và sức hồi phục cho da tại vùng thương tổn. Vì thế, để không còn nỗi lo hắc lào có gây vô sinh người bệnh có thể tới đây để tìm hiểu về phương pháp này.

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp người bệnh hiểu được hắc lào gây vô sinh hay không từ đó biết cách xử trí hợp lí để giải tỏa nỗi lo của chính mình. Nếu cần được tư vấn thêm các bạn có thể liên hệ trực tuyến cùng chuyên gia của phòng khám thông qua box chát trên website hoặc Click tại ĐÂY.

Hắc lào gây vô sinh có thể xảy ra không?
Đánh giá bài viếtBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X