Hắc lào bao lâu thì khỏi – câu trả lời là gì?

Hắc lào bao lâu thì khỏi là tâm lí nôn nóng chung của những người bị căn bệnh này, nhất là người thường xuyên bị bệnh tái phát hết đợt này đến đợt khác. Theo bạn, liệu có con số chính xác về khoảng thời gian này không?

Bạn đã biết chính xác hắc lào là bệnh gì chưa?

Bệnh hắc lào còn được dân gian nhắc đến với tên gọi khác là lác đồng tiền. Đây là một bệnh lí ngoài da khá phổ biến do vi nấm có tên khoa học là Dermatophytes gây ra. Căn bệnh này có thể lây nhiễm nhanh chóng qua đường quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung vật dụng sinh hoạt hoặc tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị bệnh.

Bệnh hắc lào ở tay

Bệnh hắc lào ở tay

Đặc trưng của hắc lào là gây ngứa dữ dội, nhất là vào buổi khi ra mồ hôi nhiều hoặc ra nắng. Sau khi gây nên cảm giác ngứa, trên da sẽ có các vết màu hơi đỏ thành những vòng tròn giống như hình đồng tiền, mụn nước lấm tấm mọc ở rìa thương tổn, ngày càng lan rộng, ngoằn ngoèo hình vòng cung. Cảm giác ngứa ngáy do hắc lào gây ra ảnh hưởng nhiều đến tâm lí, cuộc sống và công việc của người bệnh nên cần chữa dứt điểm càng sớm càng tốt.

Hắc lào bao lâu thì khỏi hẳn?

Dù bị bất kì bệnh gì thì mỗi người đều khó tránh khỏi tâm lí nôn nóng, muốn nhanh khỏi bệnh. Hắc lào bao lâu thì khỏi là một câu hỏi rất khó có được câu trả lời chính xác về mốc thời gian. Về cơ bản, chữa khỏi hắc lào không có một khoảng thời gian cụ thể nào bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

– Tình trạng bệnh

Thời gian chữa trị hắc lào phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Khi bệnh đang ở giai đoạn đầu, các vết hắc lào chưa lan rộng và chưa xuất hiện nhiều mụn nước, vảy thì việc điều trị thường dễ dàng, nhanh chóng hơn, khả năng chữa dứt điểm cũng đơn giản hơn.

Ngược lại, người bị bệnh ở mức độ nặng việc chữa trị sẽ phức tạp hơn vì thương tổn đã ở phạm vi rộng, cần thời gian để tái tạo, phục hồi. Do đó thời gian khỏi bệnh cũng lâu hơn.

Liệu hắc lào bao lâu thì khỏi đây?

Liệu hắc lào bao lâu thì khỏi đây?

– Phương pháp điều trị

Hiện nay điều trị hắc lào có thể thực hiện bằng rất nhiều cách: tây y, đông y, dân gian… Mỗi cách đều đem lại những hiệu quả nhất định đồng thời cũng có những nhược điểm riêng. Mặt khác, cơ địa của mỗi người bệnh, tính chất bệnh không giống nhau nên cũng có trường hợp cùng điều trị bằng một phương pháp mà hiệu quả với người này nhưng lại kém hiệu quả với người kia.

– Vệ sinh cá nhân

Do hắc lào là bệnh lí ngoài da gây nên bởi vi nấm, chủ yếu xuất hiện ở những người có thói quen vệ sinh kém sạch sẽ. Vì thế hắc lào bao lâu thì khỏi cũng phụ thuộc rất nhiều vào thói quen này. Muốn bệnh mau khỏi, người bệnh cần:

+ Chú ý vệ sinh thương tổn sạch sẽ trước và sau khi bôi thuốc

+ Thường xuyên giặt sạch và phơi khô quần áo dưới nắng to để tiêu diệt vi nấm gây bệnh

+ Dùng nước sạch để tắm

+ Không để dịch tiết ở vùng bị hắc lào hay vảy nấm dính lên các vùng da khác của cơ thể.

Đến nay vẫn chưa có con số chính xác để trả lời thời gian khỏi bệnh hắc lào nói riêng và bất kì bệnh lí nào nói chung. Kết quả chữa trị phụ thuộc rất nhiều vào tính chất sang thương, sức khỏe và cơ địa của từng người. Tùy từng trường hợp hắc lào cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra một phác đồ điều trị riêng biệt.

Chữa trị hắc lào bao lâu thì khỏi cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự kiên trì thực hiện theo chỉ định của bác sĩ từ phía người bệnh và thói quen vệ sinh của chính họ. Bạn chính là nhân tố cơ bản quyết định thời gian chữa khỏi căn bệnh này. Mọi thắc mắc thêm về bệnh hắc lào, đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay với chuyên gia của Phòng khám da liễu Đông Phương, bạn sẽ nhanh chóng có được giải đáp hữu ích.

Đánh giá bài viếtBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X