Cách xóa sẹo lồi lâu năm

Cách xoá sẹo lồi lâu năm hiệu quả hay xóa sẹo lồi mới xuất hiện là vấn đề nhức nhối mà bất cứ ai khi bị sẹo lồi cũng quan tâm. Những vết sẹo đó gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho những người bị sẹo. Dưới đây là rất nhiều cách xóa sẹo lồi các bạn có thể tham khảo để tìm ra cho mình một cách phù hợp nhất.

Cách xóa sẹo lồi lâu năm

  1. Hỗ trợ điều trị nội khoa

* Tiêm Steroid:

Cách xoá sẹo lồi lâu năm hay xóa sẹo lồi mới đều có thể áp dụng phương pháp này. Tiêm Steroid nhằm làm phẳng sẹo lồi chỉ với những thao tác tương đối đơn giản, hạn chế tối đa gây đau đớn với loại thuốc chính thường được sử dụng là triamcinolone acetonide.

Phạm vi áp dụng: chỉ có thể hiệu quả đối với sẹo lồi nhỏ.

Cách thức thực hiện của phương pháp này là bác sĩ sẽ tiêm trực tiếp vào vùng bên trong sẹo để xóa sẹo lồi cho khách hàng.

Tuy nhiên, những tác dụng phụ không như mong muốn như mất sắc tố không hồi phục, teo da, dãn mạch, rối loạn chu kỳ nguyệt san của phái nữ là những nhược điểm lớn của giải pháp tiêm corticosteroid.

Tùy theo diễn tiến của sẹo lồi và các tác dụng phụ có thể xảy ra cho bệnh nhân hay không, bác sĩ có thể tiêm lặp lại vài lần cách nhau mỗi 1-2 tháng.

Để tăng thêm hiệu quả, phương pháp này có thể được kết hợp với các phương pháp khác như dán Silicon gel, áp Nitrogen lỏng.

Cách xóa sẹo lồi lâu năm

Cách xóa sẹo lồi lâu năm

* Băng keo Flurandrenolide (Cordran):

Cách xóa sẹo lồi mới bằng Cordran ngoài tác dụng làm cho sẹo lồi mềm dần và phẳng lại còn có tác dụng làm vết sẹo hết ngứa. Phương pháp này cũng có thể sử dụng làm cách xóa sẹo lồi lâu năm nhưng hiệu quả không cao.

Cách thực hiện là dán băng keo Flurandrenolide (Cordran) trên sẹo lồi trong 12-20 giờ một ngày rồi bóc ra.

 Bạn cần lưu ý không nên lạm dụng cách xóa sẹo lồi này vì dùng lâu dài có thể gây teo da.

* Thuốc mỡ hoặc gel Clobetasol:

Thuốc này thường chỉ có hiệu quả với việc xóa sẹo lồi mới giúp bệnh nhân  hết  ngứa, hết cảm giác đau hay khó chịu do sẹo lồi.

Cách dùng rất đơn giản, chỉ cần bôi hai ngày một lần, có thể làm mềm và/hoặc làm phẳng sẹo lồi.

Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng khi sử dụng thuốc bởi các loại thuốc này dùng dài ngày sẽ làm mất sắc tố, teo da và giãn mạch.

  1. Hỗ trợ điều trị ngoại khoa

Áp dụng khi các vết sẹo lồi không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác hoặc sang thương quá lớn hoặc sẹo lồi đã tồn tại quá lâu.

Cách thức thực hiện của việc can thiệp ngoại khoa là cắt bỏ sẹo và khâu kín, để giảm lực căng trên toàn bộ da được khâu, bác sĩ sẽ tiến hành ghép da với mảnh da ghép toàn phần hay ghép da mỏng.

Bác sĩ sẽ lưu ý đến những nguy cơ chính đi kèm với sự tái diễn của sẹo lồi trước khi cắt bỏ sẹo lồi.

Một số liệu pháp ngoại khoa xóa sẹo lồi như

* Phẫu thuật:

Cắt bỏ rồi tiêm Corticosteroid là một trong những quy trình dễ nhất và thường được áp dụng nhất để xóa sẹo lồi.

Vì hỗn hợp Lidocaine/Steroid để gây tê có thể  làm chậm lành vết thương nên vết khâu phải để yên trong 10-14 ngày.

Bác sĩ có thể chèn vào bên dưới sẹo lồi chất bành trướng mô trong những trường hợp vết sẹo đã cắt không thể khép lại được. Dần dần cho phép  có thể  cắt và đóng sẹo lại, và không làm căng da nhờ sự bành trướng mô.

Sẽ xử lí theo phương hướng khác đối với những bệnh nhân bị sẹo lớn hoặc nhiều, không thể áp dụng thủ thuật cắt bỏ.

Đây là một trong những cách xoá sẹo lồi lâu năm thường được áp dụng trước đây.

* Phẫu thuật lạnh:

Hủy hoại tế bào và các mao mạch bằng thủ thuật làm đông lạnh sẹo lồi với Nitrogen. Nguyên lý thực hiện liệu pháp này là làm mô sẹo bị họai tử, bị tróc ra và xẹp xuống vì thiếu oxy.

Cách thức tiến hành là áp hoặc phun Nitrogen lỏng trực tiếp lên sẹo. Thời gian thực hiện là mỗi lần cách nhau 2-3 tuần.

Hơn 1/2 trường hợp, sau 8-10 lần trị liệu, sẹo lồi sẽ phẳng ra.

* Xạ trị:

Tia phóng xạ có thể được dùng kết hợp với phẫu thuật để dự phòng tái diễn sẹo lồi sau khi cắt bỏ hoặc được dùng như một đơn liệu pháp.

Nếu được áp dụng sau hai tuần đầu sau khi cắt bỏ sẹo (là thời gian mà các nguyên bào sợi đang phát triển) thì chiếu xạ sẽ hiệu quả hơn. Dường như đem lại sự an toàn và hiệu quả trong hỗ trợ điều trị sẹo lồi và dự phòng sẹo trở lại khi xạ trị từng đợt ngắn liều cao kết hợp với cắt bỏ sẹo.

Khoảng 88% tủy lệ xóa sẹo lồi thành công khi áp dụng phương pháp này. Tăng sắc tố, có khả năng gây ung thư là những tác dụng phụ của cách xóa sẹo lồi lâu năm bằng xạ trị.

  1. Sử dụng Laser để xóa sẹo lồi
  •  Đối với những sẹo lồi mới, đang sinh mạch thì Laser Argon thường được dùng.
  •  Đối với những vết sẹo lồi lớn có thể sử dụng laser CO2 kết hợp với các liệu pháp khác.
  •  Laser nhuộm màu tia dạng xung PDL bước sóng 585-595nm: cách xóa sẹo lồi lâu năm này có tác dụng làm mềm sẹo, ngưng phát triển và giảm dần kích thước, độ dày của sẹo thông qua việc tia Laser hủy mạch máu nuôi dưỡng sẹo, gây thiếu máu cục bộ vùng sẹo.
  1. Áp dụng Đông Tây y kết hợp xóa sẹo lồi

Đây là liệu pháp đã được các chuyên gia phòng khám Đông Phương áp dụng thành công và đã mang lại niềm vui cho rất nhiều chị em phụ nữ, trả lại một làn da khỏe đẹp và lấy lại sự tự tin cho họ.

Liệu pháp này sử dụng các loại thuốc đông y dưới dạng bôi và uống. Thuốc uống có tác dụng làm mềm mịn da từ sâu bên trong, cung cấp dinh dưỡng, tái tạo tế bào mới cho da. Thuốc bôi có tác dụng làm mềm da, mịn da, hỗ trợ cho quá trình sử dụng tia laser hiệu quả hơn.

Tây y sử dụng tia Laser công nghệ cao xóa sẹo lồi nhanh chóng, hiệu quả nhờ việc kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì, thúc đẩy hình thành các mô collagen mới, tái tạo lại làn da sau khi đã xóa sẹo đi. Đồng thời, nhờ các bước sóng của tia laser vết sẹo lồi sẽ được điều chỉnh, xóa bỏ và các nếp nhăn xung quanh vùng sẹo sẽ được sử lý một cách tự nhiên nhất. Tia laser trị liệu chính xác vùng sẹo, không làm tổn thương đến các vùng da khác, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Với những ưu điểm tuyệt với của cách xóa sẹo lồi trên, Phòng khám Đa khoa Đông Phương đã trở thành điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng. Sau trị liệu, khách hàng hoàn toàn hài lòng với kết quả trị liệu và thái độ phục vụ của phòng khám.

Nếu bạn chưa biết cách nào là cách xóa sẹo lồi lâu năm hiệu quả nhất, hãy liên lạc với chúng tôi, bạn sẽ nhận được câu trả lời ngay: số điện thoại 0961 888 497.

Cách xóa sẹo lồi lâu năm
3 (60%) 2 votesBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X