Cách trị nấm da đầu dân gian – “bí kíp” không thể bỏ lỡ

Nấm da đầu không chỉ gây ngứa, bứt rứt khó chịu mà còn có thể khiến tóc rụng hàng loạt, mất thẩm mỹ khiến người bệnh tự ti, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc. Cách trị nấm da đầu dân gian dưới đây là “bí kíp” bạn không thể bỏ lỡ.

Nấm da đầu – người khác không sao tại sao tôi bị?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị bệnh nấm da đầu:

Do nguồn nước: Nguồn nước gội đầu bị ô nhiễm có chứa mầm bệnh vi nấm, làm cho nấm trực tiếp tác động gây bệnh nấm da đầu.

Vệ sinh da đầu không đúng cách: Nhiều người có thói quen gội đầu quá nhiều hoặc quá ít chính làm tăng nguy cơ bị nhiễm nấm da đầu. Gội đầu quá nhiều sẽ làm mất lớp dầu bảo vệ tự nhiên của tóc làm vi nấm dễ tấn công gây bệnh, gội đầu quá ít sẽ làm cho cho bụi bẩn, bã dầu nhờn, tóc ẩm ướt là môi trường thuận lợi chi nấm gây bệnh. Cách trị nấm da đầu dân gian cho bệnh do nguyên nhân này khá đơn giản.

Do thói quen: Một số người có thói quen để tóc ẩm ướt đi ngủ, lúc này tóc ẩm ướt lại bị bít kín khi nằm, ấm, ẩm chính là điều kiện hình thành nam da dau.

Lây nhiễm:  Từ việc dùng chung vận dụng cá nhân như khăn , gối ngủ, chăn màn… cũng có nguy cơ xuất hiện dấu hiệu bị nấm da đầu.

Cách trị nấm da đầu dân gian

Nấm da đầu có thể lây nhiễm qua đồ cá nhân

Cách trị nấm da đầu dân gian không thể bỏ qua

Bồ kết trị nấm da đầu

Quả bồ kết có chứa saponin chất này có khả năng kháng nấm, diệt khuẩn, làm sạch rất tốt. Vì vậy mà từ xa xưa đây đã được xem là bài thuốc đặc trưng giúp giải quyết các vấn đề về tóc hay là nấm da đầu, chăm sóc giúp tóc chắc khỏe hơn, là bài thuốc điều tri nam da đầu hữu hiệu.

Lấy 5-7 quả bồ kết đem nướng vàng, thơm. Đem bẻ quả bồ kết vào nước sôi hãm trong vòng 10 phút cho các tinh chất có trong bồ kết chiết xuất hết ra nước để cho tác dụng trị rụng tóc hiệu quả hơn. Dùng nước này gội đầu và ủ tóc khoảng 10 phút thì gội lại với 1 lần nước nữa là xong.

Thực hiện gội tuần 3 lần cách trị nấm da đầu dân gian bằng quả bồ kết nấm đầu và các triệu chứng nấm da đầu thuyên giảm rõ rệt.

Hương nhu điều trị nấm da đầu

Thêm một nguyên liệu nữa thường được áp dụng trị nấm da đầu dân gian nữa đó chính là dùng hương nhu, được biết hương nhu là một loại cây có chứa tinh dầu  là các Eugenol, ete metylic của Eugenol,… Nhờ các thành phần này mà hương nhu có tác dụng diệt khuẩn, giúp tiêu diệt kháng viêm nên thường được áp dụng điều trị một số căn bệnh nhiễm khuẩn ngoài da, đặc biệt là bệnh nấm da dầu.

Cách trị nấm da đầu dân gian

Cách trị nấm da đầu dân gian bằng bồ kết

Lấy 150g lá hương nhu đem nấu với 2 lít nước rồi lọc qua vải màn bỏ bã lá lấy nước.

Nước này chờ nguội thì dùng gội đầu cho thật sạch trong 5-10 phút để các dưỡng chất có trong hương nhu tiêu diệt sạch vi nấm hoàn toàn.

Cách trị nấm da đầu dân gian bằng bia

Sau khi xả tóc sạch với nước bạn lấy bia gội đầu. Ủ tóc trong khăn nóng khoảng 20 phút thì gội đầu sạch lại với nước là được. Cách thực hiện khá đơn giản mà không cần dùng thuốc trị nấm vẫn có thể khỏi nấm da đầu, đồng thời giúp tóc trở nên bóng mượt mà hơn hẳn.

Gội đầu bằng chanh và muối

Chanh và muối đều là những nguyên liệu giúp kháng khuẩn tốt nên được áp dụng khá quen thuộc trong cách trị nấm da đầu dân gian và chữa bệnh ngoài da như bệnh tổ đỉa, bệnh nấm da đầu, viêm da cơ địa

Vắt lấy nước cốt chanh hòa trong 1 lít nước, cho muối vào khuấy đề rồi lọc qua một tấm vải màn toại bỏ tạp chất. Dùng nước này gội đầu và ủ khoảng 10 phút loại bỏ hoàn toàn vi nấm da đầu, và làm sạch da đầu, gội lại với nước cho thật sạch là được.

Cách trị nấm da đầu dân gian trên đây đã giúp nhiều bệnh nhân giảm bệnh, có hiệu quả đối với nấm da đầu nhẹ. Nếu bạn gặp phải tình trạng nấm đầu lâu ngày, nấm nặng, không thể cải thiện được thì tốt nhất nên đến chuyên khoa để kham benh da lieu và được các chuyên gia tư vấn phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả cho bạn.

Cách trị nấm da đầu dân gian – “bí kíp” không thể bỏ lỡ
5 (100%) 1 voteBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X