Cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian hữu ích cho bạn

Cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian đã được lưu truyền từ rất lâu và đã được nhiều người lựa chọn vì hiệu quả mà nó mang lại. Bạn đã biết làm sao để thực hiện được những cách này chưa?

Vì sao nên chữa hắc lào?

Hắc lào không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu không điều trị kịp thời và dứt điểm thì nó sẽ gây ra những tác động không tốt:

– Có thể sẽ bị lây lan

Khi không được điều trị kịp thời thương tổn do bệnh hắc lào sẽ lan rộng hơn đến nhiều vùng da khác, làm chàm hóa và thậm chí còn lây lang sang người khác nếu tiếp xúc trực tiếp hoặc dùng chung vật dụng sinh hoạt.

Cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian

Hắc lào ảnh hưởng xấu về thẩm mỹ

– Nhiễm trùng

Khi dùng thuốc điều trị hắc lào không đúng cách có thể làm phỏng da, chảy nước hoặc ngứa dữ dội hơn khiến việc gãi mạnh xảy ra, rất dễ dẫn đến nhiễm trùng, viêm da.

– Mất thẩm mỹ

Những vùng da chịu thương tổn do hắc lào, nhất là vùng mặt thực sự bị ảnh hưởng rất xấu về thẩm mỹ. Khi nó bị chàm hóa sẽ rất khó xóa bỏ, khiến người bệnh khó chịu, thiếu tự tin trong giao tiếp hàng ngày, chất lượng cuộc sống vì thế suy giảm.

Cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian

Do tính an toàn, chi phí thấp và đem lại hiệu quả nhất định nên cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng. Bạn có thể tham khảo một số mẹo chữa hắc lào dân gian phổ biến sau đây:

– Hạt muồng châu tươi và bồ kết tươi

Nguyên liệu gồm có 12g hạt bồ kết tươi và 20g hạt muồng châu tươi. Đem những nguyên liệu này đem rửa sạch, giã nát rồi ngâm cùng 100 ml cồn 70 độ trong 7 ngày sau đó vệ sinh sạch vùng da bị hắc lào và bôi dung dịch này lên đó mỗi ngày 2 lần.

Cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian với hạt muồng

Cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian với hạt muồng

– Chuối xanh

Mủ chuối xanh có khả năng trị và khống chế nấm phát triển rất tốt. Không những thế nó còn giúp làm cho vết thương nhanh se miệng để tái tạo tế bào da mới nên được nhiều người dùng để trị hắc lào. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần lấy 1 quả chuối tiêu xanh còn tươi cắt thành từng lát mỏng rồi xát nhựa ấy vào vùng da bị hắc lào, để đó cho nó tự khô. Mỗi ngày làm như vậy 2 lần, dùng trong 2 tuần vết hắc lào sẽ khỏi.

– Bồ kết và phèn chua

Lấy 20g phèn chua và 12g quả bồ kết cho vào nồi, đổ thêm nước, đem đun sôi rồi để nguội lấy nước đó bôi trực tiếp lên thương tổn hoặc dùng nước ấy để tắm toàn thân là cách trị hắc lào dân gian đơn giản, không mất nhiều thời gian.

– Cây hoa bạch xà

Lấy rễ cây bạch hoa xà (bỏ lõi) 100g ngâm trong 20ml cồn 90 độ trong 7 ngày rồi lấy ra bôi lên thương tổn 2 lần mỗi ngày. Đây là cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian đem lại hiệu quả rất nhanh.

Cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian với hoa bạch xà

Hoa bạch xà có thể chữa hắc lào

– Cây kiến cò

Lấy khoảng 50g hỗn hợp rễ, lá, cành cây kiến cò đem rửa sạch, giã nát rồi ngâm với 100ml cồn 70 độ trong 7 ngày. Khi đã đủ thời gian ngâm thì lấy dung dịch này thoa lên thương tổn do hắc lào ngày 1-2 lần sẽ sớm thấy hiệu quả.

– Rau sam

Dùng 1 bó rau sam đã được rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước và sắc kỹ để có được nước đặc rồi chắt ra nấu tiếp với sáp ong. Khi đun cần nhỏ lửa để hỗn hợp cô đặc thành dạng cao rồi mỗi ngày thoa nó lên vùng da bị hắc lào, chỉ trong 3 ngày thương tổn sẽ dần được loại bỏ.

Nhìn chung những cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian được nói đến trên đây đem lại hiệu quả khá tốt đối với những vùng thương tổn mới hình thành tuy nhiên cũng cần lưu ý là việc trị liệu có thể gây cháy da, để lại sẹo thâm mất thẩm mỹ. Nếu muốn tìm phương pháp trị hắc lào triệt để, ưu việt hơn bạn có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng 0961 888 497 hoặc CLICK TƯ VẤN trực tuyến cùng chuyên gia của phòng khám chuyên khoa da liễu hà nội Đông Phương để được giải đáp cụ thể.

Đánh giá bài viếtBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X