Bị viêm da dị ứng kiêng ăn gì để không khiến bệnh nặng hơn?

Viêm da dị ứng là một bệnh khá phổ biến, gây khó chịu, phiền toái cho người bệnh, bị viêm da dị ứng kiêng ăn gì để không khiến bệnh nặng hơn là điều mà tất cả bệnh nhân nên nắm rõ và tuân thủ chế độ ăn uống này.

Bị viêm da dị ứng kiêng ăn gì để không khiến bệnh nặng hơn?

+ Hải sản

Khi bị viêm da dị ứng, các loại hải sản là những thực phẩm hàng đầu được xếp vào mục nên kiêng. Những thực phẩm này chứa nhiều chất đạm rất tốt cho cơ thể. Nhưng lại có thể mang tới những rắc rối lớn cho người mắc bệnh viêm da dị ứng. Bởi khi ăn hải sản nếu bạn không biết chế biến hoặc chế biến không đúng cách có thể sinh ra histamin tự do. Hoặc bản thân loại hải sản đó đã sẵn chứa gốc histamin tự do có thể gây ngứa và dị ứng cho người bệnh.

Một số loại hải sản nên tránh xa khi mắc bệnh viêm da dị ứng như cá, tôm, cua, nghêu, sò, ốc, hến, nhộng… Nếu chẳng may ăn phải các thực phẩm này nên tham khảo ý kiến bác sỹ để dùng thuốc trị viêm da dị ứng ngay.

viêm da dị ứng kiêng ăn gì

Hải sản là giải đáp thắc mắc viêm da dị ứng kiêng ăn gì

+ Các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa rất tốt cho cho cơ thể chúng ta. Chúng cung cấp một lượng chất dinh dưỡng khá lớn tuy nhiên chúng cũng nằm trong giải đáp viêm da dị ứng kiêng ăn gì. Mặc dù là nguồn thực phẩm có giá trị cao về protein, canxi và vitamin D. Nhưng có thể kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm da dị ứng ở một số người.

+ Thực phẩm chế biến sẵn

Người mắc bệnh viêm da dị ứng không nên ăn các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ hoặc chế biến sẵn. Vì trong các thực phẩm này chứa nhiều chất bảo quản, phụ gia, phẩm màu. Một số loại thực phẩm đóng hộp nên tránh xa khi mắc bệnh viêm da dị ứng như: Xúc xích, cá hộp, thịt hộp, bánh mì hamburger, bơ…

+ Thực phẩm giàu tinh bột

Tìm hiểu viêm da dị ứng kiêng ăn gì ko thể bỏ qua nhóm thực phẩm giàu tinh bột cũng không hề tốt cho người mắc bệnh viêm da dị ứng. Một số thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì trắng và mì ống có thể gây tiêu hóa kém và làm tăng các triệu chứng viêm da nặng hơn.

viêm da dị ứng kiêng ăn gì

“Tránh xa” đồ ăn chứa nhiều đường

+ Thực phẩm nhiều đường

Khi bị viêm da dị ứng không nên sử dụng nhiều các thực phẩm chứa nhiều đường. Các loại thực phẩm như đường, bánh kẹo, mật ong và các loại sirô tuy rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Nhưng với người mắc bệnh viêm da dị ứng thì được khuyến cáo là nên hạn chế để có thể làm giảm triệu chứng viêm da, ngứa da.

+ Thực phẩm chứa nhiều axit

Thực phẩm chứa nhiều axit cũng nằm trong giải đáp  viêm da dị ứng kiêng ăn gì. Đặc biệt, được kể đến đó là cải chua. Cải chua là món ăn rất được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, cải chua là một thực phẩm được lên men và rất mặn. Nên sẽ gây hại cho thận, dẫn đến việc đào thải chất độc bên trong cơ thể không còn hiệu quả. Ngoài ra, nếu không chế biến cẩn thận có thể vùng da bị viêm da dị ứng nhiễm khuẩn.

+ Một số loại thịt

Khi bị viêm da dị ứng không nên ăn các loại thịt như: Thịt gà, thịt bò. Các món ăn này tuy rất hấp dẫn, nhưng rất nóng và hàm lượng đạm và protein cao. Nên rất dễ gây nên hiện tượng bị dị ứng, không tốt cho người bị bệnh viêm da dị ứng.

Trên đây là những thực phẩm giải đáp thắc mắc bị viêm da dị ứng kiêng ăn gì khiến bệnh nặng thêm, ngoài ra bệnh nhân nên chú ý không nên dùng tay gãi, không tắm nước quá nóng, không dùng xà phòng, không nên tùy tiện dùng thuốc, nên uống nhiều nước mỗi ngày và điều quan trọng nhất là nên đi khám da liễu để có biện pháp chữa trị hiệu quả.

Bị viêm da dị ứng kiêng ăn gì để không khiến bệnh nặng hơn?
5 (100%) 1 voteBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X