Bệnh hắc lào lan rộng là do đâu?

Bệnh hắc lào lan rộng là nguy cơ rất dễ xảy ra, gây tác động lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống, khiến việc điều trị ngày càng trở nên phức tạp. Biết được nguyên nhân gây nên hiện tượng ấy sẽ giúp người bệnh chủ động xử trí, tránh được tình trạng này.

Những nguy cơ khiến hắc lào lan rộng

Bệnh hắc lào hình thành chủ yếu do việc vệ sinh cơ thể kém trong khi mồ hôi ra nhiều nên tạo điều kiện cho vi nấm cạn tấn công. Mặt khác, thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm là nơi cư trú của các loại kí sinh trùng, vi nấm, vi khuẩn như: bơi ở nguồn nước bẩn, dùng nước thiếu vệ sinh; hoặc sử dụng chung vật dụng cá nhân với người bệnh; tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị hắc lào… cũng sẽ thúc đẩy gây nên nấm hắc lào.

Bệnh nhân bị bệnh hắc lào lan rộng

Bệnh nhân bị bệnh hắc lào lan rộng

Khi mới hình thành, hắc lào chỉ là những đốm nhỏ hình tròn, tuy nhiên, bệnh hắc lào lan rộng có thể xảy ra do:

– Không vệ sinh sạch sẽ vùng da bị hắc lào

– Trước hoặc sau khi vệ sinh vùng da bị hắc lào không rửa sạch tay và để tay ấy tiếp xúc với vùng da bình thường.

– Làm dính nước ở trong mụn ở vùng bị hắc lào lên vùng da không bị bệnh.

Những nguyên nhân làm cho hắc lào lan rộng trên đây có thể sẽ khiến bạn giật mình vì đôi khi những thói quen tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại thúc đẩy bệnh hắc lào trở nên trầm trọng. Vì thế khi nhận biết được căn nguyên ấy bạn sẽ thấy bản thân sự hiểu biết và phòng ngừa một cách chủ động từ mỗi người bệnh chính là yếu tố quyết định đến việc hắc lào có lan rộng hay không.

Dừng tình trạng bệnh hắc lào lan rộng bằng cách nào?

Các cơn ngứa do hắc lào gây nên thường vô cùng khó chịu và phiền toái. Không những thế, sự xuất hiện của các vết hắc lào lan rộng còn làm suy giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng xấu về thẩm mỹ. Không những thế, nhiều trường hợp vết thương còn chảy nước, bội nhiễm khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi di chuyển.

Bên cạnh việc lan rộng ra các vùng da khác, hắc lào còn có nguy cơ lây nhiễm rất nhanh, dễ lan cho cả cộng đồng. Người bệnh chỉ cần một chút sơ sót cũng có thể tự biến mình trở thành nguồn lây bệnh. Vì thế, muốn bệnh hắc lào lan rộng dừng lại người bệnh cần:

Vệ sinh vùng da bị bệnh sạch sẽ để tránh hắc lào lan rộng

Vệ sinh vùng da bị bệnh sạch sẽ để tránh hắc lào lan rộng

– Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng thương tổn được gây nên bởi nấm hắc lào.

– Khi vệ sinh sang thương cần hết sức cẩn thận, không để mủ hay dịch tiết của sang thương dính sang các vùng da khác.

– Không dùng chung khăn mặt và khăn tắm

– Điều trị ngay từ khi mới chớm có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh hắc lào.

Việc điều trị hắc lào hiện nay có rất nhiều phương pháp, có thể dùng thuốc tây hoặc dùng mẹo dân gian. Dù lựa chọn phương pháp nào thì người bệnh cũng phải kiên trì trong thời gian dài vì hắc lào một khi đã lan rộng thì không thể loại bỏ một sớm một chiều. Sử dụng một lúc nhiều phương pháp chữa trị hắc lào cũng là điều tuyệt đối không nên. Tốt nhất người bệnh nên gặp bác sĩ chuyên khoa để xác định mức độ bệnh và được hướng dẫn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể tham khảo “Liệu pháp miễn dịch thẩm thấu sâu đa chiều” đang được các bác sĩ của Phòng khám da liễu Đông Phương áp dụng. Đây là phương pháp kết hợp các thế mạnh của cả đông y và tây y trong điều trị hắc lào nên có khả năng tiêu diệt mầm bệnh tận gốc, không gây tác dụng phụ và ngăn chặn tình trạng hắc lào lan rộng trong thời gian ngắn.

Nhờ có những ưu thế của mình mà “Liệu pháp miễn dịch thẩm thấu sâu đa chiều” đã giúp hàng trăm bệnh nhân từng bị bệnh hắc lào lan rộng thoát khỏi nỗi phiền toái do bệnh gây ra. Mọi thắc mắc về phương pháp này người bệnh có thể liên hệ trực tuyến hoặc gọi tới hotline 0961 888 497 để được chuyên gia của phòng khám giải đáp cụ thể, miễn phí.

Đánh giá bài viếtBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
X